Find Us On Facebook

 Tôm chiên giòn là món đơn giản dễ làm , đặc biệt dùng để làm vào những buổi tiệc liên hoan tập thể hoặc trong bữa cơm của gia đình

    Vỏ ngoài của tôm không cứng dễ để bóc ra sau khi tẩm bột chiên , thịt bên trong của tôm mềm , nhiều thịt , giàu chất đạm và Vitamin A . Phù hợp cho cả già lẫn trẻ ăn và người thiếu dinh dưỡng.

Tôm là một loại hải sản được sinh sống ở nhiều môi trường nước khác nhau , vừa có thể nuôi ở nước mặn , nước lợ và cả nước ngọt . Tôm là loại động vật ăn những kí sinh nhỏ ở dưới nước , có giáp bên ngoài nhưng khong có mai cứng

 Có rất nhiều loại tôm khác nhau như : Tôm hùm , tôm đồng , tôm càng xanh …

Để có một món Tôm ngon giòn thì hãy làm theo công thức này nhé !


1.      Cách làm tôm chiên xù cả vỏ

1.       Nguyên liệu

+ 500g tôm tươi

+ 2 quả trứng gà

+ 200g bột chiên xù

+ Gia vị : Hạt nêm , nước mắm , dầu ăn , muối .

2.      Sơ chế tôm

-          Lấy tôm rửa sạch với nước , cho muối vào rửa cùng tôm để khử mùi tanh . Làm sạch tôm để nguyên vỏ ( hoặc bóc vỏ )

Khi làm sạch tôm xong thì cho tôm vào tô , ướp cùng với 1 muoongc cà phê nước mắm , 1 muỗng cà phê hạt nêm sau đó trộn đều . Ướp tôm khoảng 30 đến 35 phút cho ngấm gia vị

-          Lấy 2 quả trứng đập vào 1 bát nhỏ đánh đều cho tan trứng . Cho bột chiên xù vào 1 cái đĩa , cầm đuôi  tôm nhúng vào bát trứng và lăn qua bột chiên xù cho phủ kím xung quanh con tôm.

4.      Chiên tôm

-          Cho chảo lên bếp sau đó đổ dầu vào vừa đủ để ngập tôm , khi dầu nóng thì lấy tôm vừa được tẩm bột chiên xù cho vào chảo dầu .

-          Khi chiên tôm nên cho lửa nhỏ vừa phải để tôm được chín đều , vàng và giòn , không bị cháy khét.

Sau khi thấy tôm đã chín vàng thì cho tôm ra đĩa có lót giấy bên trên để thấm bớt dầu khi ăn sẽ không bị ngấy 

Một món tôm chiên vừa dễ ăn mà còn có nhiều chất dinh dưỡng , không bị chán khi ăn rất phù hợp cho bữa tiệc Được tạo bởi Blogger.